Nguốc Gốc Thương Hiệu Xe Kenbo – Tại sao khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua xe Kenbo?

Để giải đáp nhiều thắc mắc của khách hàng liên quan đến nguồn gốc của xe Kenbo, bài viết này sẽ cho Quý khách hàng biết đôi nét về thương hiệu xe Kenbo:

Thương hiệu xe Kenbo hiện nay thuộc Tập đoàn ô tô Bắc Kinh – 1 trong 5 nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc có trụ sở đặt tại tỉnh Liêu Ninh (gần Bắc Kinh) Trung Quốc.

Tập đoàn ô tô Bắc Kinh thuộc sở hữu của Nhà nước (đã cổ phần hóa như Việt Nam) và là đơn vị có truyền thống sản xuất xe ô tô lâu năm. Tập đoàn ô tô Bắc Kinh có nhiều thương hiệu con như: Bắc Kinh (Beiqi), BAW, Yinxiang Huansu, Weiwang, Borgward, Bisu, ARCFOX, Doda và đặc biệt là Foton.

Tại Việt Nam người tiêu dùng đã sử dụng khá phổ biến xe của Foton qua nhà sản xuất là Thaco Trường Hải (Thaco nhập linh kiện của Foton về lắp ráp xe và gắn thương hiệu Việt Nam – Thaco). Hãng Foton cũng phát triển rất rộng tại các thị trường Đông Nam Á như: Thái Lan, Malaysia, Indonexia . . .

Để đáp ứng nhu cầu của đất nước hơn 1 tỷ dân, đồng thời định hướng phát triển 1 dòng xe có đủ khả năng xuất khẩu, cạnh tranh với các đối thủ nước ngoài.

 • Năm 2010, Nhà máy Kenbo đầu tiên bắt đầu xây dựng tại tỉnh Trùng Khánh với quy mô lớn và trang bị hiện đại trên dây chuyền nhập khẩu toàn bộ

 • 2011 Bốn nhà máy và nhà máy chế biến chính đã hoàn thành xây dựng
 • 2012 Được chính phủ Trung Quốc chấp thuận, tung ra minivan sản phẩm đầu tiên 205, 206 (xe bán tải Kenbo 950kg 2 chỗ – Việt Nam ) và xe tải nhỏ T205-D (xe tải thùng Kenbo 990kg – Việt Nam )
 • 2013 Năm đầu tiên sản xuất hàng loạt, doanh thu hàng năm đạt 60.000 đơn vị, xuất khẩu ra nước ngoài bắt đầu, doanh thu hơn 2 tỷ RMB
 • 2014 Cặp song sinh SUV đầu tiên S2 & S3 ra mắt, doanh số bán hàng hàng năm lên tới 180.000 chiếc với doanh số tại hơn 15 quốc gia
  Bắt đầu xây dựng nhà máy thứ hai (cao cấp), Doanh thu đạt 8 tỷ RMB
 • 2015 Mô hình MPV đầu tiên H2 ra mắt, MPV H3 không gian lớn được ra mắt
 • 2016 Bắt đầu xây dựng nhà máy thứ ba (xe năng lượng mới) và nhà máy thứ tư (thương mại)
  Ra mắt MPV H3F, SUV S3L, Van H6
  Ra mắt sản phẩm cao cấp đầu tiên SUV T3, MPV M3
  Lanuched tại Hàn Quốc (3 model)
  Doanh thu đạt 18 tỷ RMB
 • 2017 Ra mắt chiếc SUV hạng trung cao cấp đầu tiên T5, ra mắt mẫu SUV S5 và MPV H5

Link hãng xe Kenbo toàn cầu: http://www.kenbomotors.com/

Hiện nay, hãng xe Kenbo đã phát triển ra toàn cầu, 2 mẫu xe chủ lực của hãng là xe thùng Kenbo T205-D (xe tải thùng Kenbo 990kg – Việt Nam ) và 205, 206 (xe bán tải Kenbo 950kg 2 chỗ – Việt Nam ) được tiêu thụ rất nhiều và phổ biến ở nhiều quốc gia. Đặc biệt, hãng cũng mở rộng kinh doanh tại Hàn Quốc – quê hương của hãng xe Kia và Huyndai – thể hiện tham vọng và sự khẳng định chất lượng không thua kém bất kỳ hãng xe nào trên thế giới.

 

Link :

Hình ảnh một số showroom Kenbo toàn cầu:

Quý khách đừng ngạc nhiên khi đi du lịch Hàn Quốc, UAE – các quốc gia Ả Rập, châu mỹ la tinh, châu Phi . . .mà thấy xe Kenbo – giống xe nhà mình chạy nhé!

Tại sao xe Kenbo được nhiều nước sử dụng phổ biến mà tại Việt Nam, khách hàng lại nghi ngại khi quyết định mua xe Kenbo do xe có nguốc gốc Trung Quốc???

Nói về vấn đề này, chúng tôi xin có 1 vài chia sẻ như sau:

– Nếu Quý khách hàng đã đi du lịch Trung Quốc, đặc biệt tại các tỉnh thì đều nhận thấy thị trường hơn 1 tỷ dân Trung Quốc sử dụng chủ yếu xe nội địa Trung Quốc, chủng loại cũng rất đa dạng. Những thương hiệu xe nước ngoài như Toyota, Honda, Mitsubishi, Kia, Huyndai . . . rất ít. Việc này khẳng định xe Trung Quốc sản xuất là sử dụng được hoàn toàn bình thường, phổ biến – trái với quan điểm nhiều khách hàng cho rằng xe Trung Quốc hay hỏng, không thể sử dụng được.

– Vậy chất lượng xe sản xuất tại Trung Quốc và xe Trung Quốc sản xuất tại Việt Nam có khác nhau không???

Sự thật đáng buồn là chất lượng xe có sự khác biệt nhau. Điều này xuất phát từ nguyên nhân như sau:

+ Các hãng xe Trung Quốc vẫn tập trung giành thị phần tại thị trường nội địa – với 1/4 số dân toàn cầu nên những năm qua họ chưa có xu hướng phát triển rộng ra quốc tế, đặc biệt tại Việt Nam vì quy mô thị trường quá nhỏ.

+ Bởi vậy, hãng mẹ tại Trung Quốc không quản lý được chất lượng xe lắp ráp tại Việt Nam. Xe Trung Quốc chủ yếu được các đơn vị trong nước nhập linh kiện về lắp ráp, “nội địa hóa”. Tuy nhiên có 1 vài vấn đề sau:

 •  Các nhà kinh doanh tại Việt Nam rất ít khi nhập đồng bộ linh kiện tại 1 hãng mà thường nhập đa dạng – tức là nhập linh kiện của nhiều hãng khác nhau, thậm chí cả các xưởng gia công bên ngoài để hạ giá thành sản xuất, cạnh tranh với chính các nhà sản xuất khác tại Việt Nam. Dẫn đến sự không đồng bộ và khó tìm linh kiện thay thế cho xe.
 • Sự đầu tư về nhà xưởng, máy móc không hiện đại, chưa chuyên nghiệp, quản lý sản xuất lỏng lẻo dẫn đến chất lượng xe không ổn định. Nhiều khách hàng sử dụng xe phàn nàn về các lỗi chủ yếu do quá trình lắp ráp, sản xuất chứ không phải do linh kiện bị hỏng, mài mòn .  . .
 • Trình độ công nhân, kỹ thuật . . .chưa qua đào tạo chuyên nghiệp. Ý thức lao động còn kém. Chưa nắm bắt, hiểu rõ được kỹ thuật, công nghệ của xe.
 • Các nhà sản xuất thường chạy đua nâng tải trọng lên rất nhiều so với thiết kế ban đầu của xe để đáp ứng nhu cầu chở quá tải, quá khổ của đa số khách hàng Việt Nam.
 • Các nhà sản xuất không chú trọng đến khâu làm bảo dưỡng, bảo hành, chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Nhiều xe của Mỹ, Nhật, Hàn cũng bị lỗi hệ thống phải thu hồi nhưng hãng họ làm rất nhanh nên khách hàng không phàn nàn nhiều.

– Hiện nay xe Trung Quốc có được sử dụng nhiều ở Việt Nam?

+ Việt Nam thời kỳ đầu thì có xu hướng nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc, rất nhiều sản phẩm Trung Quốc đã ăn vào ký ức của người dân với chất lượng rất tốt, ví dụ quạt điện HD, giầy, dép nhựa . . . và sau đó, giai đoạn gần đây thì tự nhập khẩu, sản xuất và biến thành thương hiệu Việt Nam. Sự tràn lan, không kiểm soát của Nhà nước đã khởi đầu cho xu hướng phát triển kinh tế không cân bằng, minh bạch. Rất nhiều sản phẩm như quần áo, mỹ phẩm, thiết bị điện, hàng tiêu dùng, nội thất . . . đều được sản xuất tại Trung Quốc nhưng hô biến thành hàng Việt Nam sản xuất – thậm chí là hàng nhập khẩu Châu Âu, châu Mỹ. 1 ví dụ điển hình là Khải Silk, anh này đã kiếm được không biết bao nhiêu tiền từ lụa nhập khẩu Trung Quốc – gắn thương hiệu lụa Vạn Phúc Việt Nam, thậm chí còn lên chương trình khởi nghiệp cho giới trẻ. Trong ngành ô tô Việt Nam thì Thaco Trường Hải là đơn vị tiên phong, dòng xe Thaco gần như 100% linh kiện sản xuất tại Trung Quốc, tuy nhiên khách hàng hay nhầm lẫn giữa Thaco và Kia, Thaco Kia do hãng này có sản phẩm hợp tác riêng với hãng Kia Hàn Quốc. Chính tâm lý sính hàng ngoại của người Việt Nam đang là mỏ vàng cho các nhà kinh doanh, sản xuất khai thác – Khách hàng sẽ không mua được giá trị thật của sản phẩm nếu không có hiểu biết và lựa chọn khôn ngoan.

Những điều trên đọc thì rất phức tạp nhưng ý người viết muốn nói, dù muốn hay không, Quý khách vẫn đang sử dụng rất nhiều hàng hóa – xe ô tô có nguồn gốc Trung Quốc. Và việc đánh giá chất lượng xe Trung Quốc chỉ là vấn đề về tâm lý và suy nghĩ. Người viết xin khẳng định lại xe Trung Quốc sử dụng tốt, phổ biến và có giá thành rất hợp lý với thu nhập của người Việt Nam.

Hãng xe Kenbo thì như thế nào?

Hãng xe Kenbo tại Việt Nam được sản xuất và lắp ráp tại Nhà máy ô tô Chiến Thắng – Hải Phòng, đơn vị có kinh nghiệm sản xuất xe thương mại hơn 10 năm. Linh kiện được nhập khẩu đồng bộ, nguyên chiếc và quá trình sản xuất  được giám sát, quản lý chất lượng của chính các kỹ sư hãng đầu từ Trung Quốc sang, đảm bảo xe có chất lượng xuất xưởng tương đương các xe lắp ráp nội địa Trung Quốc và các nước trên thế giới. Cùng với chế độ bảo hành tại nhà, với thời gian bảo hành lên tới 3 năm hoặc 10 vạn km tùy điều kiện nào đến trước, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sử dụng xe thương hiệu Kenbo.

Liên hệ tư vấn mua Xe:

Địa chỉ : 396 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội ( Trung tâm thể dục thể thao Bô Công An)

Điện thoại: 0945946858

Zalo: 0945946858

 Địa chỉ : Khu 1 – Xã Yên Kiện – Đoan Hùng – Phú Thọ

Điện thoại: 0945946858

Zalo: 0945946858

Địa chỉ : Yên Bình – Thị trấn Yên Bái

Điện thoại: 0945946858

Zalo: 0945946858

 Gọi ngay để có giá tốt nhất

 Email:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức liên quan